POSTED IN » Cây trà hoa vàng

Bảo tồn trà hoa vàng ở Vĩnh Phúc

Administrator 15/08/2016 0


Bảo tồn trà hoa vàng ở Vĩnh Phúc

Tại Vĩnh Phúc nhận thấy Trà hoa vàng là cây dược liệu quý có gí trị kinh tế cao , nhiều hộ gia đình trên huyện Tam Đảo đã đưa giống trà hoa vàng vào trồng và phát triển , qua đó góp phần vào bảo tồn và hình thành vùng trồng cây dược liệu đồng thời năng cao thu nhập cho người dân địa phương.

  • Tại Vĩnh Phúc nhận thấy Trà hoa vàng là cây dược liệu quý có gí trị kinh tế cao , nhiều hộ gia đình trên huyện Tam Đảo đã đưa giống trà hoa vàng vào trồng và phát triển , qua đó góp phần vào bảo tồn và hình thành vùng trồng cây dược liệu đồng thời năng cao thu nhập cho người dân địa phương.

  • “ Theo một số nghiên cứu trà hoa vàng trên thế giới , các hợp chất của trà hoa vàng có khả năng kiềm chế sinh trưởng của các khối u , giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu , ngoài ra loại trà này còn có khả năng làm giảm triệu chứng xơ vữa động mạch do máu nhiễm mỡ , điều hòa huyết áp và chữa các bệnh về tim mạch , tiểu đường , u biếu.

    Bảo tồn trà hoa vàng ở Vĩnh Phúc

    Bảo tồn trà hoa vàng ở Vĩnh Phúc

  • Nhận thấy giá trị của trà hoa vàng , nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn trồng sau hơn 2 năm ( 2014-2016 trà hoa vàng của huyện đã lên tới 10 nghìn cây trà . Không chỉ là giống cây dược liệu quý ,  trà hoa vàng còn là cây trồng có giá trị kinh tế cao . Hiện nay các hộ gia đình ở huyện đã đầu trồng trà nâng cao diện tích trồng cây này của tổng huyện nay đã là 10 ha . Trà hoa vàng đã đươc huyện lựa chọn là sản phẩm chủ lực , mỗi xã một sản phẩm địa phương .

  • Với việc bảo tồn và phát triển , giống cây cũng như các giống cây dược liệu có giá trị kinh tế cao  khác sẽ tạo ra công an việc làm ổn định cho người dân , giúp họ vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.


Leave A Response »

You must be logged in to post a comment.